THUAN THAO人材株式会社

※このページは日本語がございません。

ĐIỀU KIỆN ĐI THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN

Độ tuổi 

Tùy theo từng Công ty tiếp nhận Thực tập sinh sẽ có những yêu cầu khác nhau về độ tuổi, thông thường độ tuổi yêu cầu sẽ thuộc độ tuổi từ 19 – 35 tuổi.

Hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản họ đều yêu cầu về trình độ chuyên môn, khả năng tay nghề. Đối với các đơn hàng lớn thường được nới rộng biên độ tuổi tác như các ngành về; may mặc, giặt là, xây dựng, nông nghiệp, …. độ tuổi giới hạn cho ngành nghề này có thể thuộc 18 - 40 tuổi.

Trình độ văn hóa và chuyên môn

Người lao động phải tốt nghiệp THCS hoặc THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học tùy theo tính chất của từng đơn hàng yêu cầu. Hiện nay thì Công ty cổ phần nhân lực Thuận Thảo chúng tôi chỉ yêu cầu từ THCS (cấp 2) trở lên.

+ Ngoại hình

Cũng tùy theo Công ty tiếp nhận Thực tập sinh sẽ có yêu cầu riêng về chiều cao, dưới đây là mức phổ biến thường được yêu cầu:

 • Nữ: Chiều cao từ 1,50m trở lên, cân nặng 45kg trở lên.
 • Nam: Cao 1,60m trở lên, nặng 50kg trở lên.

Nếu bạn không thuộc đối tượng này cũng đừng lo lắng, hãy liên hệ với Công ty cổ phần nhân lực Thuận Thảo để được sắp xếp vào đơn hàng phù hợp.

+ Sức khỏe

Người lao động phải đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc bệnh mà Chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh như: Viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai, bệnh nhiễm trùng lao, …Trường hợp người lao động mắc các loại bệnh như trên sẽ không đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Ngành nghề 

Hiện nay có một số ngành nghề phổ biến tùy theo hợp đồng 1 năm đến 3 năm người lao động tự chọn ngành phù hợp với khả năng của mình như sau:

 • Cơ khí (hàn, tiện, sơn, đúc, dập, khuôn mẫu, …)
 • Nông nghiệp, may (trồng rau sạch, trồng nấm, …)
 • Lắp ráp linh kiện điện tử, kiểm tra sản phẩm, cơ khí, ép nhựa và thực phẩm, chế biến thủy hải sản, …
 • Trang trí nội thất, xây dựng (cốp pha, cốt thép, giàn giáo, …)

+ Kinh nghiệm làm việc
Tùy theo từng đơn hàng để tuyển chọn có kinh nghiệm hay không. Thông thường thì chỉ một số đơn hàng cần có tay nghề thì sẽ yêu cầu kinh nghiệm: ví dụ may mặc thì từ 2 năm trở lên, hàn thì kinh nghiệm 6 tháng hoặc tiện kinh thì nghiệm 1 năm, …

Hồ sơ cần chuẩn bị

Người lao động cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ như: Căn cước công dân, sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe, hộ chiếu, … và một số giấy tờ khác. Những giấy tờ này sẽ được đội ngũ Tư vấn của Công ty cổ phần nhân lực Thuận Thảo hướng dẫn chi tiết.

+ Chuẩn bị đủ tài chính trước khi tham gia

Chi phí sẽ phụ thuộc vào từng đơn hàng, thời điểm đi xuất khẩu lao động cũng như trình độ chuyên môn, mức phí khác nhau. Người lao động sẽ chuẩn bị chi phí bằng vốn tự có hoặc vốn vay ngân hàng cụ thể về mức phí thì bạn phải liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ.

Một số yêu cầu khác

 • Người lao động có đủ năng lực và hành vi dân sự.
 • Có ý thức chấp hành pháp luật, tư chất đạo đức tốt, không có tiền án, tiền sự, …
 • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo luật pháp của Việt Nam.
 • Chưa tham gia chương trình thực tập kỹ năng, chưa từng xin visa đi Nhật (đối với Thực tập sinh số 1).
 •  

Nếu còn bất cứ thông tin nào chưa rõ, hãy liên hệ với đội ngũ Tư vấn viên của Công ty cổ phần nhân lực Thuận Thảo để được giải đáp.

×

Line